Sau đây, công ty Á Châu xin tổng hợp lại và giải đáp những thắc mắc mà khách hàng thường gặp phải khi liên hệ với chúng tôi để mua lốp xe. Hy vọng bài viết có ích và giúp giải đáp một phần thắc mắc cho quý khách.

-------------------------

Câu hỏi 1: Lốp xe nâng có dùng được cho xe tải không?

Câu trả lời là KHÔNG. Không giống như xe tải, xe nâng được chế tạo với mục đích nâng hàng lên cao một cách an toàn. Vì vậy, trục và lốp xe nâng có những đặc trưng riêng để phù hợp với chức năng nâng hạ này. Vậy nên, không thể lắp lốp nâng lên xe tải được.

 

Câu hỏi 2: Khi nào cần thay lốp xe nâng?

Về nguyên tắc, khi khoảng cách từ chữ trên lốp đến đầu lốp nhỏ hơn một inch, đó là thời điểm bạn cần phải thay lốp cho xe nâng của mình. Hoặc khi thấy có những dấu hiệu vật lý dễ quan sát bên ngoài như lốp nứt hoặc bị rách, bạn cũng cần phải thay. Lốp bị hỏng dễ gây ra sự mất an toàn trong quá trình vận hành nên cần được thay thế càng sớm càng tốt. Thay lốp cho xe là một cách đơn giản, dễ dàng và không quá tốn kém để giữ cho xe nâng luôn ở trong tình trạng tốt và an toàn.

 

Câu hỏi 3: Lốp đặc và lốp hơi khác nhau thế nào?

Lốp xe nâng có 2 loại là lốp hơi và lốp đặc. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng như sau:

Lốp đặc: được tạo ra từ cao su (100%) và thường có màu đen. Vì là lốp đặc nên không cần bơm hơi. Loại lốp này được sử dụng nhiều trong những khu vực có địa hình phức tạp hoặc nhiều dị vật (như đất đá, gồ ghề, nhiều vật sắc nhọn…).

Lốp hơi: Trái ngược với lốp đặc, đây là loại lốp cần phải được bơm hơi. Loại lốp này có độ bám mạnh mẽ và ổn định, rất thích hợp để sử dụng trên các địa hình bằng phẳng, ít gồ ghề.

 

Câu hỏi 4: Tôi nên chọn sử dụng lốp hơi hay lốp đặc?

Việc chọn sử dụng loại lốp nào cần dựa vào 2 yếu tố chính là địa hình đi lại cũng như tải trọng của hàng hóa:

    + Do đặc điểm của bánh đặc là không bị thủng hay bị bể trong quá trình sử dụng, nên thường được dùng nhiều ở các địa hình gồ ghề, có nhiều dị vật. Và vì lốp đặc chịu được tải trọng lớn hơn nhiều so với lốp hơi, nên cũng được dùng nhiều để nâng hàng hóa có tải trọng lớn.

   + Nếu khu vực đi lại bằng phẳng và ít gồ ghề, cũng như hàng được nâng có tải trọng không quá lớn, thì lốp hơi là chọn tối ưu vì có độ đàn hồi tốt nên tính linh hoạt rất cao và tiết kiệm được chi phí (do lốp hơi rẻ hơn lốp đặc).

 

Câu hỏi 5: Nên sử dụng lốp của thương hiệu nào?

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều thương hiệu lốp với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau phục vụ cho những nhu cầu đa dạng của người dùng. Có thể kể một số thương hiệu uy tín để quý khách hàng tham khảo lựa chọn như: Komatsu, Toyota, Mitsubishi, Hyundai, Doosan, Hyster,…

 

Lời Kết: Bài viết đã tổng hợp và giải đáp một số thắc mắc cơ bản về lốp xe nâng mà khách hàng thường gặp phải. Hy vọng là với các câu hỏi và câu trả lời đó sẽ giúp quý khách có sự tham khảo đầy đủ hơn khi tìm hiểu về lốp xe nâng.

 

 

CÔNG TY TNHH TM DV XE NÂNG Á CHÂU

- Địa chỉ: 160/10 Phan Huy Ích, P.12, Q. Gò Vấp, Tp.HCM

- Điện thoại: 0939.402.503

- Email: xenangachau@gmail.com

- Website: www.xenangachau.com