Dầu nhớt

Castrol - Công nghệ mang lại hiệu suất vượt trội

Một trong những yếu tố quan trọng giúp Castrol phát triển vượt bậc chính là nhờ vào đội ngũ nghiên cứu và phát triển công nghệ luôn đưa ra những ý tưởng xuất sắc mang tính ứng dụng cao. Không chỉ tập trung nghiên cứu kiến thức chuyên môn, Castrol còn hợp tác chặt chẽ cùng các kỹ sư, nhà khoa học, các trường đại học và công ty hàng đầu thế giới. 7 trung tâm nghiên cứu & phát triển toàn cầu của Castrol tọa lạc tại Mỹ, Anh, Đức, Trung Quốc và Nhật Bản (top các quốc gia đi đầu về phát triển công nghệ), điều này đã tạo nền tảng vững chắc nhằm đảm bảo các sản phẩm dầu nhớt Castrol luôn đạt chất lượng tốt nhất.

 

Mỗi năm Castrol phát triển và thử nghiệm hàng trăm sản phẩm mới, đồng thời liên kết chặt chẽ với các nhà sản xuất thiết bị gốc hàng đầu, cung cấp đa dạng các sản phẩm dầu nhớt với công nghệ tiên tiến phù hợp với môi trường hoạt động và điều kiện vận hành đặc thù của thiết bị. Các sản phẩm của Castrol luôn được khuyến nghị sử dụng bởi các “ông lớn" trong ngành sản xuất xe hơi như Ford, Honda, Jaguar Land Rover, Audi, MAN, Skoda, Tata, Seat, Volkswagen và Volvo,...

Các công nghệ độc quyền đột phá trên dầu nhớt Castrol

Castrol luôn đi đầu trong việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến để tạo ra những dòng sản phẩm dầu nhớt cao cấp với những tính năng ưu việt nhất. Nổi bật trong đó phải kể đến 3 công nghệ đột phá dành cho dầu động cơ xe ô tô dưới đây:

Công Nghệ Sức mạnh Chuyển động Titan trong Castrol EDGE

Những tiến bộ trong thiết kế động cơ đã đặt ra nhiều thách thức đối với chất lượng dầu nhớt hiện nay. Các động cơ ngày càng hiện đại hơn, nhỏ hơn và hoạt động với hiệu suất cao hơn. Do đó để khai phá được hết hiệu suất hoạt động của động cơ sẽ đòi hỏi loại dầu nhớt sử dụng phải thật sự mạnh và phù hợp.

Castrol EDGE với công nghệ Sức Mạnh Chuyển Động Titan là loại dầu nhớt mạnh nhất và tiên tiến nhất của Castrol. Được pha chế với Titan lỏng giúp làm giảm tiếp xúc trực tiếp giữa các bề mặt kim loại trong một dải rộng các vận tốc lái xe khác nhau, giảm ma sát và tối đa hóa tính năng vận hành của động cơ. 

Giới thiệu các công nghệ độc quyền của dầu nhớt Castrol

 

 

Trong quá trình thử nghiệm, các nhà nghiên cứu Castrol đã quan sát dầu biến đổi cấu trúc của chúng ở cấp độ phân tử. Khi được nén dưới áp lực mạnh, dầu được nghiên cứu sử dụng tia X phát ra từ các electron di chuyển với tốc độ gần bằng tốc độ ánh sáng. Điều này cho thấy Castrol EDGE với công nghệ Fluid TITANIUM biến đổi cấu trúc của chúng về mặt vật lý – trở nên cứng hơn ở những điểm có áp lực cực lớn, để ngăn cản tiếp xúc trực tiếp giữa 2 bề mặt kim loại và giảm ma sát. Khi áp lực giảm, dầu trở lại trạng thái chảy tự do. 

Castrol Edge

Thực nghiệm đã chứng minh được sức mạnh vượt trội của Castrol EDGE, cho thấy đây là một công nghệ mới với sức mạnh truyền động tối ưu cho phép dầu nhớt đáp ứng mọi yêu cầu của động cơ.

Công nghệ DUALOCK đột phá cùng Castrol MAGNATEC

Tình trạng ùn tắc giao thông ngày một gia tăng đáng kể, đặc biệt là khi di chuyển trong khu đô thị đông đúc. Một người lái xe bình thường có thể chạy-dừng đến 18.000 lần một năm. Tình trạng vận hành này về lâu dài sẽ gây ra những hư hại nặng nề cho động cơ của bạn.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm nghiên cứu về công nghệ phân tử, công nghệ DUALOCK đột phá của Castrol MAGNATEC mới là sự kết hợp của 2 loại phân tử bảo vệ khác nhau, bám chặt lên các cơ phận quan trọng bên trong động cơ, hình thành màng dầu mạnh mẽ giúp bảo vệ vượt trội.

Giới thiệu các công nghệ độc quyền của dầu nhớt Castrol

 

 

Thông thường, khi động cơ dừng, dầu sẽ chảy ngược trở lại bình chứa, nhưng phân tử thông minh của Castrol MAGNATEC thì không. Chúng bám chặt vào các bộ phận quan trọng của động cơ như nam châm, hình thành một lớp màng bảo vệ và giúp giảm đến 50% mài mòn động cơ trong cả hai giai đoạn: làm nóng máy và chạy-dừng.  

Castrol Magnatec mới với công nghệ DUALOCK đột phá là giải pháp hoàn hảo cho xe hơi khi di chuyển trong đô thị, thích hợp sử dụng cho cả động cơ xăng và diesel.

Castrol Magnatec

Công thức tác động kép làm sạch cặn bùn của Castrol GTX

Castrol GTX là một trong những loại dầu động cơ được tin cậy nhất thế giới, giúp bảo vệ động cơ xe của bạn tránh khỏi những vấn đề thường gặp hàng ngày. 

Trong điều kiện chạy xe khắc nghiệt như hiện nay rất dễ gây tích tụ cặn bùn, bụi bẩn bên trong động cơ. Những tác nhân này sẽ làm cản trở sự luân chuyển của dầu nhớt khi xe vận hành, về lâu dài sẽ làm suy giảm sức mạnh và tuổi thọ động cơ.  Castrol GTX với công thức tác động kép - Double Action giúp làm sạch cặn bùn trong động cơ, bảo vệ chống lại sự hình thành cặn bùn mới tốt hơn những tiêu chuẩn kĩ thuật khắc nghiệt nhất. Sản phẩm phù hợp cho các động cơ xe ô tô chạy xăng và chạy dầu diesel, đáp ứng tiêu chuẩn API SN/CF hoặc thấp hơn. Thường được sử dụng cho các động cơ xe đã cũ hoặc xe không di chuyển thường xuyên.

Tổng hợp một số ưu điểm nổi bật của công thức tác động kép - Double Action trên Castrol GTX:

  • Bảo vệ chống cặn bùn vượt trội.

  • Chống suy giảm độ nhớt và phân huỷ nhiệt của dầu nhớt.

  • Dầu gốc và phụ gia chống mài mòn cao cấp giúp kéo dài tuổi thọ động cơ.

  • Giảm thiểu hao nhớt.

Castrol GTX

Castrol luôn chú trọng tạo ra các sản phẩm dầu nhớt với chất lượng tốt nhất, phù hợp với điều kiện vận hành và môi trường hoạt động đặc thù của mọi động cơ. Sự cải tiến về công nghệ vượt bậc đã giúp Castrol trở thành lựa chọn tối ưu của các nhà sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới.